Categories

INDEGO MUSIC CONTEST YOL.1

posted on 15 Dec 2008 22:12 by measama in Diary

 

สืบเนื่องจากงานประกวดดนตรีที่พี่ชายพาไปดูเมื่อวันอาทิตย์นี้ (ยืนกรานจะเรียกพี่ชายต่อไป ถึงจะโดนคนทักว่าเหมือนพ่อลูกกันก็ตาม = =) สนุกมากจนต้องเอามาเขียน เหอๆ

 

  

ไม่เสียใจเลยที่ไม่ได้ไปแคปซูล เพราะงาน INDEGO MUSIC CONTEST VOL.1 มันส์สุดหูรูด

 

 

เสียดายที่ไม่ได้เอากล้องไป (สาเหตุก็คือไม่มีนั่นเอง -*-) แล้วก็ไม่ได้ยืมกล้องใครด้วย แต่จะเล่ารายละเอียดกับวงที่ประทับใจคร่าวๆ ละกัน...   

การประกวดแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 1.วง  2.กีต้าร์เดี่ยว  เน้นร็อคครับท่าน กีต้าร์แน่นๆ เน้นๆ ทั้งงาน

 

  

ประเภทวงก็ มีทั้งหมด 7 วง

 

เล่นเพลงทั้งหมด 2 เพลง แต่เล่น 3 รอบ คือ

 

1. เล่นเพลงร็อคไทย

 

2. เอาเพลงในข้อแรกมา Cov. ใหม่ในแบบฉบับของตนเอง

 

3. เพลงร็อคสากล

  

แต่ที่ประทับใจก็มี 4 วง

 

1.  พอช(เขียนภาษาอังกฤษไม่เป็น กลัวเขียนพชื่อวงเขาผิด เพราะเราไม่รู้ว่าพอชไหนอ่ะ) : ดนตรีถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีพอควรเลยล่ะ แต่ที่ชอบมากก็ไอ้ตรง Intro เปิดตัววงเนี่ย แบบว่าท่าเต้นพี่รั่วทั้งวงเลย ยิ่งไอ้ท่าชู 2 นิ้วเนี่ย แบบว่าได้ใจโจ๋มาก ฮาได้อีก   

2. อมตะ : ชอบเพลงทิ้งรักลงแม่น้ำสุด ตอนที่พี่เอามา Cov. ใหม่ก็ทำได้ดีนะ แต่ที่เพราะมากๆ ก็คือเพลงสากล ที่ท่อน Intro ทำเสียงออกมาได้หลอนโคตรๆ ถึงเราจะไม่รู้ว่าเพลงอะไร แต่ดนตรี ความร็อค กับไอเดีย ประกอบออกมาได้แจ๋วมาก ไม่เสียแรงอุตส่าห์เชียร์ ได้ที่2

3. THE WORLD : บอกกันตามตรงว่า สองเพลงแรกที่เลือกเพลงของโลโซมากทำ ไม่ประทับใจเท่าไหร่เลย แต่พอได้ฟังเพลงสากลที่เลือก Highway Star ของ Deep Purple มาเล่น บอกได้คำเดียวว่า โค-ตะ-ระ-สุด-ยอด-มันส์-โคตร เห็นแล้วไม่อยากเชื่อว่าวงนีี้้แค่ม.ปลาย คือแบบเทพมาก ตอนใช้คีย์บอร์ดโซโลนี่สุดยอด มือคีย์บอร์ดนี่แบบ พี่ท่านอินกับเพลงได้สุดๆ  มือกีต้าร์ก็สุดยอด เพลงนี้เลยดนตรีแน่น+แรงระเบิดไปเลย  

4. Alone Only : นี่ก็อีก ไม่อยากเชื่อว่าม.ปลาย แถมเป็นเวทีแรก (ขนาดเวทีแรกยังคว้าที่ 3 ได้นี่ก็สุดๆแล้วนะ) ดนตรีก็สมกับเป็นร็อคนั่นแหละ แต่ส่วนที่ประทับใจคือคุณนักร้องนำ แบบว่ามืออาชีพมาก เวลาพูดเล่นกับคนดู เล่นกับเพื่อนบนเวที ไม่มีท่าทางประหม่าเลย  ตรงนีแหละที่ชอบ

   

ต่อมาก็ประเภทเดี่ยว

 

เล่นทั้งหมด 3 เพลงเช่นกัน

1. ท่อนโซโล่ที่คิดเอง

2. จับฉลากคอร์ด M(เมเจอร์) ให้ทาง staff เล่น แล้วตัวเองก็โซโล่สดๆ ตรงนั้น (ถือว่ายากมากเลยนะ เพราะพอจับฉลากได้อ่านออกไมค์ปุ๊บ ทางแบนด์ก็เล่นเลย ไม่มีการแบบว่า เฮ้ย ขอคิดก่อน 10 นาที ไม่มี)

3. เหมือนข้อง 2 แต่เป็นคอร์ด m(ไมเนอร์)

มีทั้งหมด 3 คน แต่คนที่ได้รางวัลจะมีคนเดียว และรางวัลชมเชยอีกคน  

แต่ที่เราชอบมีแค่คนเดียว แล้วก็ได้รางวัลด้วย หุหุ

 

  

คุณ... เอ่อ ขอโทษนะคะ จำชื่อไม่ได้ แต่ชอบมากเลยที่เล่นจับฉลากทั้ง 2 เพลง แบบว่า เมโลดี้สื่อออกมาชัด + ร็อคได้ ถือว่ายอดเยี่ยมเลยสำหรับคนที่มีเวลาแค่ ไม่ถึงนาทีในการโซโล่ present ตัวเอง

  

นอกจากนี้ที่ยอดเยี่ยมมากก็คือ ทาง Staff ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ไปเล่นแบนด์ให้กีต้าร์เดี่ยว ตอนJam เพลงฆ่าเวลารอกรรมการ รู้เลยว่า Staff ของที่นี่ก็ปึ้กไม่แพ้ผู้เข้าแข่งขันเลย

  

บอกได้คำเดียวว่างานนี้สุดยอดมาก เป็นการจัดงานประกวดดนตรีที่ประกวดดนตรีจริงๆ ไม่ได้โฆษณาขายของหรืออะไรเลย ไม่เสียทีที่โดดอ่านหนังสือสอบไปนะเนี่ย

  

จะว่าไป... ได้ข่าวว่าพรุ่งนี้มีสอบตอนแปดโมงนะ = =a

 

 

ป.ล. Entry ของ REBORN 222 จะอัพพรุ่งนี้ไม่ก็มะรืน~~ สคอลโล่โผล่มาอีกแล้ว >_< (กระโดดกอด) /แอ้ก แว่วเสียงโดนป๋ากระซวกมาแต่ไกลข้อหากอดเมีย(!?)ท่าน

 

edit @ 15 Dec 2008 22:20:23 by measama

edit @ 15 Dec 2008 22:28:31 by measama

Comment

Comment:

Tweet

...หนีเที่ยว...มาอย่างนั้นหรอเนี่ย -*-
capsuleก็ไม่ไป...หนังสือก็ไม่อ่าน(ลืมไป ระดับเมไม่อ่านก็ผ่านฉลุย-*-)
งานดูท่าทางสนุกนะ (อยากไปมั้งT^T)

ไปเชียร์เค้าร้องเพลงด้วยนะ ถ้าไม่ไป(อาจ)มีเคือง - -*
/มา(ค่าโทษ)เม้นแล้วจากไป...

#1 By ~SeRiNe~ on 2008-12-18 17:22