Categories

D-ZONE

posted on 27 Apr 2007 19:10 by measama in Diary

หวัดดีฮะ...

เริ่มต้นด้วยคำง่ายๆ ในการเขียนบล็อคครั้งแรก เหอๆ

อยากทำเฮดสวยๆ อ่ะ ว่าจะเอารูปที่วาดมาทำเฮด แต่ว่า... รอเครื่องแสกนฮะ T T บ้านไม่มีงบ รอเปิดเทอม แสกนที่โรงเรียนเอา (อนาถจริงๆตู) ก็เลยใช้ธีมของเว็บไปก่อน ไว้ประมาณกลางเดือนน่าผมน่าจะมีเฮดใหม่(ได้แล้ว)นะฮะ

ก็... เพิ่งเขียนครั้งแรกก็ไม่รู้จะเขียนอะไรดี เลยว่าจะเขียนเรื่องดีโซน ที่ผ่านไปเกือบจะครบอาทิตย์นึงแล้ว แต่ไอ้เมเพิ่งจะเอามาเขียน

ลงทุนกลับมาจากต่างจังหวัดเพื่องานนี้โดยเฉพาะ หลังจากไม่ได้ไปงานการ์ตูนมาตั้งหลายงาน เลยไม่อยากเสียชาติเกิดอีก ตั้งใจว่าจะมาซื้อ แอนโธฯ ของกลุ่ม DEATHLINE กับรวมเล่มของท่านแนร์อ่ะฮะ หมดไปเกือบพัน แต่ก็คุ้มค่าดี เหอๆ

ไปงานตั้งแต่ 10.45 อาจจะช้าไปหน่อย เพราะไปถึงก็มีคนต่อคิวจ่ายค่าเข้างานยาวเหยียด แถมยังได้เห็นคนแต่งคอสฯ เดินไปเดินมาด้วย (เพิ่งจะเคยเห็นคนแต่งคอสฯตัวเป็นๆครั้งแรกฮะ โปรดอย่าถือสาในความโง่ = =) อยากถ่ายรูป แต่ไม่ได้เอากล้องไปง่ะ

เสียค่าเข้างานไปร้อยนึง เพราะลากพี่สาวให้ไปเป็นเพื่อนด้วย ได้ตุ๊กตาอเลนกะคันดะมา เหอๆ แต่ไม่ได้เสื้อผ้ามาเลยซักตัว เพราะงบน้อย T T ซื้อโดฯ เสร็จก็รีบกลับเลยฮะ เพราะพี่สาวแกขู่ไว้ว่าถ้าทำให้เจ๊แกไปดูหนังไม่ทันโดนเชือดแน่ T T ผมเลยเดินแค่ครึ่งชั่วโมงง่ะ

ตอนที่ไปบูธเดดไลน์ เจอท่าน Ritz_DD ด้วยแหละ เลยไปขอลายเซ็นมา ตอนแรกผมดันเจ๋อไปถามพี่เขาว่าพี่เขาเป็นคนวาดโดฯใช่รึเปล่า ก็รู้อยู่แล้วแหละว่าพี่เขาวาด แต่ถามไว้กันหน้าแตก พี่เขาเลยดูงงๆ นิดหน่อย แต่ก็เซ็นให้แล้วพี่เขาก็ขอลายเซ็นพี่หลีให้ด้วย ดีใจมากๆ แล้วสุดท้ายก็ไปล่าลายเซ็นพี่ตาลZeda มาด้วย งานนี้เลยเรียกได้ว่าตายตาหลับ เหอๆ

เพิ่งสมัครบอร์ดดีเกรย์ได้ฮะ ทรมานสายตาสุดๆเลยไอ้ตรงโค้ดนี่ ลองใช้วิธีก๊อปโค้ดลง notepad ดูแล้วก็อ่านไม่ออก แย่กว่าเก่าอีก สุดท้ายก็เลยนั่งเลือก Enter Address ไปเรื่องๆ แล้วก็ไฮไลท์รหัสดู อ่านออกก็ลองสมัคร อ่านไม่ออกก็หาอันใหม่ พอมันบอกว่าใส่รหัสไม่ถูก ให้ลองใหม่คราวหน้า ก็ปิดหน้าต่าง แล้วก็เปิดขึ้นมาใหม่ซะ = = เจริญสุดๆ

รูปราวี่ฮะ ทำได้ดีที่สุดแค่นี้ = = เนื่องจากไม่มีเครื่องแสกน เลยใช้มือถือพี่ถ่าย แล้วแสงในห้องมันเป็นสีเหลืองภาพมันเลยเหลืองๆ ส้มๆ ดำๆ -*-

ก็มาแปะไว้ก่อน ยังทำ CG ไม่ค่อยคล่องฮะ ไว้คล่องเมื่อไหร่ จะเอามาแปะอีก รูปมันอาจจะดูเพี้ยนๆ สัดส่วนเบี้ยวๆ บ้างก็ขออภัยฮะ ช่วยๆกันเม้นต์หน่อย คราวหน้าผมจะได้แก้ไขให้มันดูดีขึ้น

จบเขียนบล็อคครั้งแรกแค่นี้ล่ะฮะ ^^

measama


edit @ 2007/04/28 14:48:42
edit @ 2007/04/28 14:49:02
edit @ 2007/04/28 16:07:54

Comment

Comment:

Tweet

ไปงานดีโซนด้วยหรอะเนี้ย =w=คงแค่เดินผ่านกันแน่นอนเลยT^T แต่ก็นะฮะไปเพราะโดนี้^ ^พอๆกันเลยนะฮะ

#2 By Nashimah :BEGIN~ on 2007-05-18 21:19

= = อิจฉา อยากไปบ้างเว้ย !!! อิจฉาๆ แต่ถึงไปก็ไร้ค่า ฉันไม่มีตังค์ว่ะ ช่วงนี้

#1 By k.k.zala (124.157.149.223) on 2007-05-01 00:12